PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ ĐỨC PHỔ KÝ CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP GIAI ĐOẠN 2022-2027 VỚI PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN THANH CHƯƠNG, TỈNH NGHỆ AN

Trong thời gian tham gia Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị ủy, đi công tác, trao đổi kinh nghiệm tại một số tỉnh phía Bắc theo Kế hoạch số 62 -KH/TU của Thị uỷ Đức Phổ, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đức Phổ cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An ký Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027 với 05 nội dung chính sau:

1. Việc thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc sáp nhập trường, điểm trường nhằm đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ sở giáo dục;

2. Công tác chuẩn bị và triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018;

3. Kinh nghiệm để nâng cao chất lượng mũi nhọn và đại trà ở bậc trung học cơ sở và công tác đảm bảo chất lượng giáo dục;

4. Giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao (phù hợp với điều kiện thực tiễn, lồng ghép với các hoạt động khác) để góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở;

5. Tham gia vào các hoạt động xây dựng cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp và xây dựng môi trường văn hoá học đường.

Với 05 nội dung đã ký kết, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo của 02 đơn vị để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và Đào tạo; Ngoài ra, tạo sự đồng thuận, chia sẽ, giúp đỡ nhau giữa các đơn vị giáo dục trong thực hiện các nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo mỗi địa phương.

Lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027 giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đức Phổ cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An