Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp thị xã năm học 2022-2023

Ngày 10/12 vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đức Phổ đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi trung học cơ sở cấp thị xã năm học 2022-2023. Về dự và phát biểu khai mạc Hội thi có ông Phan Bường, Thị Ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Hội thi giáo viên dạy giỏi trung học cơ sở cấp thị xã năm học 2022-2023 với sự tham gia của 50 thầy, cô giáo của 15 trường THCS, TH&THCS trên địa bàn thị xã. Các giáo viên tham dự trải qua 02 vòng thi. Vòng 1: trình bày các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, diễn ra vào ngày 10 và 11/12/2022. Vòng 2: thực hành một tiết dạy trên lớp tại cơ sở giáo dục thuộc chương trình chuẩn lớp 6, 7, 8, 9 hiện hành. Hội thi diễn ra từ ngày 10/12 đến hết ngày 20/12/2022.

Hội thi nhằm tạo môi trường thuận lợi để giáo viên các trường có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu của chương trình GDPT 2018; Đồng thời công nhận, tôn vinh các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Kết quả của hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục ở địa phương; Ngoài ra, tuyển chọn những giáo viên đạt thành tích cao trong Hội thi để tham dự Hội thi GVDG THCS cấp tỉnh./.

Phan Bường, Thị Ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo trong công tác tổ chức thi

Các giáo viên tham gia Vòng 1 của Hội thi