HỌC SINH LỚP 4 TRƯỜNG TIỂU HỌC PHỔ VINH TIẾT KIỆM TIỀN ĂN SÁNG ĐỂ ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 09/8/2021, em Huỳnh Quang Khải, ở TDP Đông Thuận, là học sinh chuẩn bị bước vào lớp 4 năm học 2021-2022 của Trường Tiểu học Phổ Vinh, đã đến trao tặng số tiền 520.000 đồng cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Phổ Vinh để ủng hỗ quỹ phòng chống dịch Covid – 19 của địa phương. Được biết, đây là số tiền em Khải đã trích lại và bỏ heo đất từ phần tiền mà bố mẹ cho em ăn sáng- bố mẹ Khải đều làm nông tại địa phương. Khi được hỏi vì sao không dùng số tiền này để mua đồ chơi mà lại ủng hộ quỹ phòng chống dịch của địa phương, em Khải bảo rằng “Vì em muốn Việt Nam hết dịch Covid -19”.
Tại buổi tiếp nhận ủng hộ, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của phường Phổ Vinh đã bày tỏ sự cảm kích, ghi nhận và cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của em Khải đối với cộng đồng, mong em tiếp tục chăm ngoan học giỏi luôn là đứa con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Theo Ban Giám hiệu Trường TH Phổ Vinh, Khải là học sinh chăm ngoan, năm học 2020-2021, em đạt thành tích học sinh Hoàn thành xuất sắc của trường TH Phổ Vinh, được bạn bè và thầy cô yêu mến.
Đây là một hành động nhân văn rất đáng trân trọng, hành động này đã, đang và sẽ làm lan tỏa thêm những hành động đẹp trong cộng đồng cũng như tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch Covid.
Nguồn: Thúy Yến (Tin tức thời sự Đức Phổ)