Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 6 (2020-2021)

Thể lệ Cuộc thi lần thứ 6 (2020/2021)

Phiếu đăng ký Cuộc thi

Hướng dẫn Thuyết minh đề tài

Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 6 (2020-2021) (sau đây gọi tắt là Cuộc thi) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Ban Tổ chức Cuộc thi do Chủ tịch UBND tỉnh thành lập; trong đó Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật là cơ quan thường trực, đồng thời là cơ quan chủ trì. Các cơ quan phối hợp chính: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi.

Đối tượng dự thi: Các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 đến 19 tuổi đều có quyền dự thi (có ngày sinh từ 31/7/2002 đến 31/7/2015).

Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực sau đây:(1) Đồ dùng dành cho học tập; (2) Phần mềm tin học; (3) Sản phẩm thân thiện với môi trường; (4) Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; (5) Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Giải thưởng Cuộc thi: Giải Nhất: 02 giải, mức thưởng 10,5 triệu đồng/giải. Giải Nhì: 04 giải, mức thưởng 07 triệu đồng/giải. Giải Ba: 08 giải, mức thưởng 5,6 triệu đồng/giải. Giải Khuyến khích: 15 giải, mức thưởng 3,5 triệu đồng /giải.

Ban Tổ chức Cuộc thi tặng Giấy khen cho tất cả các đề tài đạt giải. Đối với các đề tài đạt giải Nhất, Nhì, Ba được tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 (2020-2021); Các tác giả đạt giải cao còn được đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo.

Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi: Đến 17 giờ ngày 31/5/2021 (tính theo dấu bưu điện);

Địa điểm nộp hồ sơ dự thi: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH QUẢNG NGÃI.

Số 355 Quang Trung, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Điện thoại: 02553.821.789. Email: banttpbkt@gmail.com

Ban Tổ chức Cuộc thi