MÙA HÈ NÀY ANH KHÔNG DÀNH CHO EM (Tặng bạn Trần Văn Thức và các đồng nghiệp)

Anh cầm quyết định trên tay
Đi vào vùng dịch những ngày gian nan
Thầy Trần Văn Thức – Giáo viên Trường THCS Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ
“Mùa hè này anh không dành cho em”, đó là lời tâm sự của bạn Trần Văn Thức dành cho người vợ yêu dấu của mình lúc chia tay. Là đồng nghiệp của Huỳnh Văn Tiên và Huỳnh Thanh Quỳnh, bạn Thức đang công tác tại một trường THCS thuộc Phường Phổ Ninh – Đức Phổ – Quảng Ngãi.
Cũng giống như bao đồng nghiệp khác ròng rã 9 tháng trường miệt mài trên bục giảng vì đàn em thân yêu, còn lại 90 ngày bạn được quyền nghỉ ngơi mà không vướng bận việc trường lớp, bạn có quyền dành thời gian chăm sóc cha mẹ già, đưa vợ con đi thăm chơi hoặc chữa bệnh hoặc chí ít thì cùng gia đình phòng chống dịch… nhưng rồi bạn đã quyết định tự nguyện xung phong lên đường làm nhiệm vụ mới – một chiến dịch mà chưa biết trước hồi kết như chính tờ giấy quyết định bạn đang cầm trên tay. Ấy vậy mà bạn lại xác định rõ rằng sau chiến dịch sẽ cộng thêm 21 ngày cách ly tập trung ( toang cả một mùa hè với bao dự định đành gác lại ). “Thôi thì hẹn lại mùa hè năm sau khi dịch bệnh qua đi, khi chiến dịch hè này đi vào dĩ vãng anh sẽ dành trọn cho em và con” vậy đấy mọi người! Cũng có người bảo rằng đi chống dịch có gì to tát mà kể hoài… đúng vậy, với chúng tôi là nhiệm vụ SSCĐ thường xuyên còn với bạn ấy và những đồng nghiệp là chuyện đáng bàn.
Bạn Thức bảo rằng khi vào cuộc mới thấy quá nhiều sự bất ngờ mà trước đó chưa hề nghĩ tới… nhưng khi khoác chiếc áo màu xanh tình nguyện thì lòng đã quyết : đã chọn là chơi, đã đi là tới dù mọi thứ không hề dễ dàng. Cũng có người lại bảo rằng bạn không đi sẽ có người khác đi nhưng người khác là ai? Điều đáng quý nó nằm ở chỗ đó – nét đẹp toát lên từ trong ý nghĩ  và hành động mà không chịu sự tác động nào cả –  Nó là tiền đề cho những gương mặt mới với những chiến dịch mới sau này…  Ai dám chắc sẽ không còn những trận dịch tiếp theo… nói không chừng đại dịch trở lại còn lợi hại hơn trước. Bởi vậy ai đó đã nói:  “những người đi tiên phong là những người ưu tú nhất”…
 Thật lòng mà nói cần lắm sự lan tỏa tình yêu thương và cách sống tử tế trong các bạn trẻ – là lực lượng hùng hậu – các bạn có đủ sức khỏe, trí tuệ và lòng nhân ái biết sống vì người khác, vì cộng đồng và xã hội – chính các bạn là những người sẽ viết tiếp cuộc hành trình gian nan mà đẹp đẽ!
  Làm trai chí cả hiên ngang
Lên rừng xuống biển rỡ ràng hùng anh. /.
Sưu tầm: Theo trang Facebook Huỳnh Tấn Phương