HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHỔ THẠNH, THỊ XÃ ĐỨC PHỔ ĐẠT GIẢI NHÌ “TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT” CẤP QUỐC GIA

Sáng 15/5, Tại Hà Nội đã tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Trạng Nguyên Tiếng Việt lần thứ 7, năm học 2021 – 2022. Tham dự lễ vinh danh có 279 thí sinh đến từ 44 tỉnh thành.
Trải qua các vòng Thi Sơ Khảo (cấp trường), Thi Hương (cấp huyện/ thị), Thi Hội (cấp tỉnh) Em Võ Nguyễn Đăng Khôi, học sinh lớp 5A1 Trường Tiểu học số 1 Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ là thí sinh duy nhất trong toàn tỉnh Quảng Ngãi được về Hà Nội dự Hội Thi Đình (cấp Quốc gia).

Võ Nguyễn Đăng Khôi (Thứ tư tính từ bên phải)

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn và trao giải cho những thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trong Hội Thi Đình (cấp quốc gia). Trong đó, em Võ Nguyễn Đăng Khôi, học sinh lớp 5A1 Trường Tiểu học số 1 Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã xuất sắc đạt giải Nhì tại Hội thi này. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân, gia đình bạn bè, thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường mà còn là niềm vui lớn với ngành giáo dục tỉnh nhà.
Được biết, không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Khôi còn là Liên đội trưởng của trường. Trong phong trào Đội em luôn là đội viên đi đầu trong các hoạt động.  Năm học 2020-2021, em được tuyên dương “Chỉ huy Đội xuất sắc giai đoạn 2017-2021” được Ban Thường vụ tỉnh Đoàn tặng bằng khen.
Trạng Nguyên tiếng Việt là chương trình thực hiện theo Quyết định số 1008 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020, định hướng năm 2025”. Mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường tiểu học trên toàn quốc, tạo sận chơi trực tuyến về Tiếng Việt để học sinh học tập, giao lưu, giúp học sinh them yêu Tiếng Việt, hiểu rõ lịch sử địa lí, văn hoá, từ đó yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn phát huy bản sắc văn hoá dân tộc,…Đây là chương trình riêng biệt về tiếng Việt với hình thức thi mô phỏng theo các kỳ thi Khoa bảng thời xưa. Nội dung kiến thức học, thi là môn Tiếng Việt theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục Đào tạo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LIÊN QUAN

DUY TÙNG – PHƯƠNG DUNG